"เดอ ลิกต์" เปิดใจโดนหลายทีมจีบ ทำไมเลือก ยูเวนตุส?

เดอ ลิกต์ เเข้งอนาคตไกลที่ก่อนหน้านี้ในฤดูกาลทีผ่านมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกัล อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เเละ ทีมชาติฮอลแลนด์ ทำไห้ในตอนนี้ เดอ ลิกต์กลายเป็นนักเตะที่ตกเป็นที่ต้องการของหลายสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยรายชื่อทีมยักษ์ใหญ่ที่ไห้ความสนใจในตัวเดอลิกต์ก็อย่างเช่นยูเวนตุส, บาร์เซโลน่า, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เเละท้ายที่สุดก็เป็น ยูเวนตุสที่ได้ตัว เเข้งอนาคตไกล ไปครองด้วยค่าตัว 75 ล้านยูโรเดอ ลิกท์ ไห้สัมภาษณ์ในตอนที่อำลาอาเเจ็กซ์นั้นกล่าวว่า ผมปรทับใจกับการเล่นเกมรับของนักเตะอิตาลีมาตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ แล้ว เเละอดีตนักเตะหลาย ๆ คนที่เป็นไอดอลผมก็เป็นคนอิตาลี่เหมือนกัน อย่างเช่น มัลดินี่ บาเรซี่ เนสต้า คันนาวาโร่ ซีเรีย


เเน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงบรรดากองหลังเเล้ว ละก็จะต้องนึดถึงชื่อนักเตะเหล่านี้ขึ้นมาทันที ผมตกหลุมรักการเล่นเกมรับของนักเตะอิตาลี่มากๆ เเละนั่นเองมันทำไห้ผมตัดสินใจเลือกที่จะทำแบบนี้


เดอลิกต์บอกถึงเหตุผลที่ย้ายมาเล่นไห้กับ ยูเวนตุส มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก เเน่นอนว่าผมมีตัวเลือกมากมาย เละหลายคนก็คิดเเทนไปเเล้วว่าทางใหนคือสิ่งที่ดีทีสุดสำหรับผม เเต่จริงๆเเล้วมันมีหลายปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้อง มันเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ที่จะได้รู้ว่าผมจะได้ลงเล่นมากแค่ไหน เเละทางสโมสรเชื่อมั่นใจตัวผมมากเเค่ใหน ซึ่งเพราะนั่นมันจึงทำไห้ผมเลือกที่จะมาเล่นไห้กับยูเวนตุส เพราะพวกเขาบอกเองว่าพวกเขาต้องการผม ผมจะคิดถึงทุกคนที่ อัมสเตอร์ดัม แน่นอน เเต่ตัวผมเองจำเป็นที่จะต้องเดินต่อไปข้างหน้า

4 views0 comments