• แทงบอล ต่างประเทศ isc888

เบอร์ 5 คนต่อไปใคร? ใครเหมาะสมสวมเสื้อหมายเลข 5 ให้กับแมนยู

เสื้อหมายเลข 5 ของเเมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนับว่าเป็นเสื้อเบอร์วสำคัญของทีมโดยปกติเเล้วมันจะตกไปอยู่กับแนวรับคนสำคัญ ซึ่งเเข้งทีเคยใส่เบอร์ 5 ไห้กับเเมนยู ก็เป็นกองหลังตำนานกัปตันทีมอย่าง บิลล์ โฟล์คส, สตีฟ บรูซ รวมไปถึงผู้ชนะถ้วยยูฟ่า แชมปี้ยนส์ ลีกอย่าง ริโอ เฟอร์ดินาน รอนนี่ ยอห์นเซ่น ที่ในปัจจุบันสละเบอร์ 5 ไปเมื่อ 1 ปีก่อน เเละตอนนี้ก็ยังไม่มีใครมาสวมเสื้อเบอร์ 5 อีกเลย ดังนั้น 5 คนที่เหมาะกับการมาสานต่อเสื้อเบอร์ 5 ได้เเก่
1.คาลิดู คูลิบาลี่

กองหลังนาโปลีที่ตกเป็นข้าวกับ เเมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาเป็นระยะหนึ่ง เเต่ก็เหมือนว่าการเจรจราการย้ายทีมของกองหลังดาวรุ่งรายนี้จะยังไม่คืบหน้าไปใหน ซึ่งในตอนนี้คูลิบาลี่วัย 28 เหมือนจะอยู่ใรช่วงพีคของอาชีพการค้าเเข้ง ซึ่งเจ้าตัวนั้นจะสามารถนำประสบการณ์ เเละทักษะของเขาช่วยเเก้ปัญหาเเรวรับของปีศาจเเดง เเต่ปัญหาในตอนนี้คืดค่าตัวของคูลิบาลี่ที่สูงไปถึง 100 ล้านปอนด์เเล้ว ขนาดยอดทีมเเห่งศึกพรีเมียร์ลีกส์อย่างเเมนเชสเตอร์ซิตี้ ยังต้องถอยการล่าตัวคูลิบาลี่ เเต่ทว่าถ้าหากเเมนยูได้เซ็นสัญญากับคูลิบาลี่ นับว่าเจ้าตัวนั้นคงได้สานต่อเสื้อหมายเลข 5 ของเเมนยูอย่างเเน่นอน
2.แฮร์รี่ แม็คไกวร์

เเม็กไกวร์เป็นอีกคนที่มีข่าวกับเเมนยูมานับตั้งเเต่ซัมเมอร์ปีที่เเล้ว เละถ้าหากเจ้าตัวนั้นได้ย้ายเข้ามายังปีศาจเเดงจริงๆ โอกาสที่เเม็คไกวร์จะได้สวมเสื้อเบอร์ 5 ก็มีโอกาสสูงเนื่องจากเจ้าตัวเองมีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งเป็นปราการหลังระดับท็อปของพรีเมียร์ลีก เเละมีโอกาสที่จะได้เป็นกัปตันทีมเเมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในอนาคต ด้วย
3.สกอตต์ แม็คโทมิเนย์

ไม่ต้องมองไปใหนไกล เพราะในทีมก็มีตัวเลือกที่จะสานต่อเบอร์ 5 อยู่แล้ว มิดฟิลด์วัย 22 ได้สร้างชื่อขึ้นมาในทีมชุดใหญ่ของเเมนยู เเละน่าจะได้เป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในซีซั่นหน้าภายใต้การดูเเลทีมของนายทัพใหญ่โซลชา เเม้ว่าเบอร์ 5 นั้นจะเหมาะกับนักเตะในตำเเหน่งเกมรับ เเต่สกอตต์ เองก็ถือว่ามีประโยชน์ต่อเกมรับอย่างมากเพราะก่อนที่ บอล จะไปถึงกองหลังก็ต้องผ่าน สกอตต์ ก่อนก่อนที่จะไปถึงเเผงหลังไห้ทำหน้าที่ต่อ เเละการที่จะยกเบอร์ 5 ไห้กับเขา ถือเป็นเรื่องที่เหมาะสมอยู่เหมือนกัน
4.ดีแคลน ไรซ์

เป็นอีกคนที่ไม่ได้เล่นในตำเเหน่งกองหลัง เเต่ก็ถือว่ามีหน้าที่ในเชิงรับเหมือนกัน ไรซ์เเจ้งเกิดกับเวสเเฮมต์เมื่อฤดูกาลก่อน เเละได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม เเละ ยังถูกเรียกไปติดทีมชาตอังกฤษชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งไรซ์เองสามารถเล่นได้หลายตำเเหน่งทั้ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ และกองกลางตัวรับด้วย เจ้าตัวเป็นอีกคนที่ตกเป็นข่าวกับยอดทีมเเห่งโอล์ดเเทร็ฟฟอร์ด เเต่ก็เชื่อกันว่า เวสต์แฮม ไม่ปล่อยเขาไปง่าย ๆ แน่
5.วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ

ลินเดอเลิฟ อาจจะมีสิทธิ์ที่จะได้ย้ายไปสวมเสื้อหมายเลข 5 หลังจากที่ฤดูกาลที่ผ่านมา เจ้าตัวสามารถเอาชนะใจเเฟน ๆ ปีศาจเเดง ได้สำเร็จ ในตอนนี้ ลินเดอเลิฟ เป็นกองหลังที่ไว้ใจได้มากที่สุดเเล้วใน เเมนยู เเละในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ ลินเดอเลิฟ จะเป็นขุมกำลังไห้กับทีมอย่างเเน่นอน เเละถ้าหากยังรักษาฟอร์มได้ต่อเนื่องเจ้าตัวอาจจะมีสิทธิ์ได้รับตำเเหน่งกับตันทีมพร้อมเสื้อเบอร์ 5 อีกด้วย

5 views0 comments