• แทงบอล ต่างประเทศ isc888

ดูกันที่ผลงาน! ริวัลโด้ชี้ เมสซี่ ควรได้บัลลงดอร์


ริวัลโด้ ระบุว่า ลีโอเนล เมสซี่ ดาวยิงซุปตาร์บาร์เซโลน่าคืดคนที่สมควรที่จะได้รับรางวัลลลง ดอร์ ประจำปี 2019 เเม้ว่าจะไม่ได้เเชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก เเต่ผลงานส่วนตัวของเขานั้นเหมาะที่จะได้รับบัลลงดอร์ที่สุดริวัลโด้ ตำนานกองกลางชาวบราซิเลียน ไห้ความเห็นเกี่ยวกับยอดนักเตะซุปตาร์อย่างลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าดาวยิงบาร์เซโลน่า ยอดสโมสรเเห่งศึกลลาลีกา สเปน เป็นคนที่สมควรที่จะได้รับรางวัลบัลลง ดอร์ ประจำปี 2019 เเม้ว่าหลายๆฝ่ายจะมองว่ามีคนอื่นที่เหมาะกว่าเมสซี่ก็ตาม


เมสซี่เเละคริสเตียนโน โรนัลโด้ เคยเป็นสองเเข้งที่ขบกันครองรางวัลลูกฟุตบอลทองคำคนละ 5 สมัยเมื่อช่วง 10 ปี ที่ผ่านมาติดต่อกัน ก่อนที่ทุกอย่างมันจะจบลงเมื่อปีก่อนที่มี ลูก้า โมดริช กองกลางชาวโครเอเชียของ เรอัล มาดริด ได้รางวัลไปเชยชมเเทน


ทั้งนี้รางวัลลูกฟุตบอลทองคำในปีนี้หลายฝ่ายมองว่าคนที่สมควรที่จะได้รับมันมากทีสุดคือยอดปราการหลังอย่างเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ผู้เล่นกองหลังคนสำคัญของลิเวอร์พูล คือคนที่เหมาะสมที่จะได้รางวัลลังลงดอร์ไปครองมากที่สุด เเละมากไปกว่านั้น ฟานไดค์ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลกของตอนนี้ด้วย รวมไปถึงเป็นขุมกำลังสำคัญที่พาลิเวอร์พูลคว้าเเชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2018-19 ไปครอง เเละก็มีอีกฝ้ายที่มองว่า ยอดทายทวารอย่างลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูท็อปฟอร์มของ ลิเวอร์พูล ที่เป็นเต็ง2 ที่ควรจะได้รับรางวัลลูกฟุตบอลทองคำอีกรายด้วย


ริวัลโด้ เผยว่า ในมุมมองของผมน่ะ เมสซี่ คือคนที่เหมาะที่จะได้รับรางวัลลูกฟุตบอลทองคำในปีนี้ เขาเองทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จริงอยู่ที่เขาไม่ได้เเชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่นี่เป็นรางวัลที่มอบให้ตามผลงานส่วนตัวนะ เขาเองทำประตูไปได้หลายลูก แถมในจำนวนนั้นยังมีหลายลูกที่เป็นลูกสำคัญด้วย ส่วนตัวผมคิดว่า เขานี่เเหระที่เป็นคนที่คู่ควรกับรางวัลนี้มากที่สุด